Ngày 25/08/2020

Media/31_TH1044/Images/baner-truong-dai-hoc-kien-truc-da-nang-06-12826e69c-b-e.jpg

 

MÃ NGÀNH: 7580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay,... cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

-  Trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: trắc địa, thủy lực, kết cấu bê tông cốt thép cầu đường; thiết kế đường ô tô; kiểm định công trình; quy hoạch tuyến và thiết kế tổng thể công trình, tổ chức công trường xây dựng và chỉ đạo thi công, phân tích kinh tế và quản lý chất lượng, khai thác và sửa chữa công trình giao thông.

- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, hạch toán kinh tế, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng, đồng thời có kỹ năng thiết kế công trình để quyết các vấn đề về giao thông như: kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới,..

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng hạ tầng tại các công ty xây dựng cầu đường, các công ty quản lý và sửa chữa công trình giao thông, các công ty xây dựng thuộc lĩnh vực: xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy lợi và khai khoáng

- Chuyên viên quản lý, điều hành, thiết kế, tư vấn, phản biện về kỹ thuật xây dựng tại các công ty, tập đoàn xây dựng trong và ngoài nước

- Công tác tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023Tại đây

    Các môn học chuyên ngành tiêu biểu :

      - Trắc địa, Cơ học đất

      - Sức bền vật liệu

      - Cơ học kết cấu

      - Thủy lực, Cấp thoát nước

      - Kỹ thuật thi công

      - Thiết kế hình học và khảo sát đường ô tô

      - Thiết kế và xây dựng hầm

      - Công trình đường sắt

      - Kết cấu tầng trên đường sắt.

    Những tố chất phù hợp với ngành:

      - Sống thực tế, giỏi về các môn tự nhiên

      - Thích mày mò, sáng tạo

      - Có tư duy logic và đam mê kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, giao thông

      - Có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

 

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư do trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tin tức liên quan

Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng là ngành đào tạo kỹ sư có kiến thức nền về Kỹ thuật hạ tầng (gồm: đường và giao thông + điện + cấp thoát nước).

Baidu
map