Ngày 24/12/2020

Media/31_TH1044/Images/ky-thuat-co-so-ha-tang5d114f6a-f-e.jpg

 

MÃ NGÀNH 7580210

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng là ngành đào tạo kỹ sư có kiến thức nền về Kỹ thuật hạ tầng (gồm: đường và giao thông + điện + cấp thoát nước).

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Kỹ sư tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án, quản lý và vận hành khai thác các công trình kỹ thuật cơ sở hạ tầng (như đường và giao thông + điện+cấp thoát nước). Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, có khả năng vận dụng và sáng tạo tốt, phản biện, viết báo cáo và thuyết trình; Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm chuyên dụng.

Đây là ngành có nhu cầu xã hội cao. Các kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng được trang bị các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở về cơ học, kỹ thuật xây dựng và kiến thức chuyên môn về kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm thiết kế, xây dựng và quản lý thuộc các lĩnh vực điện, đường và giao thông, cấp thoát nước đô thị.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia công tác tại các Bộ, Sở Giao thông Vận tải; Bộ, Sở  Xây dựng; Các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ, thuộc UBND tỉnh/UBND huyện; Các Phòng Hạ tầng, Phòng Xây dựng - Giao thông, Phòng Tài nguyên môi trường, Thanh tra xây dựng… thuộc UBND các Quận huyện;  Các công ty trong nước hoặc nước ngoài về “tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công ở các lĩnh vực như Điện, Cấp thoát nước, đường và Giao thông, Xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên bậc sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023: Tại đây

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu :

- Chuẩn bị khu đất xây dựng

- Tổ chức giao thông công công

- Quy hoach giao thong do thi

 - Thiết kế đường đô thị

 - Cấp nước đô thị

- Xử lý nước cấp

- Thoát nước đô thị

- Xử lý nước thoát

- Mạng điện đô thị.

 

Những tố chất phù hợp với ngành:

- Có năng kiếu vẽ và đam mê sáng tạo

- Thích quan sát, tìm tòi, học hỏi và suy luận logic

- Yêu thích nghệ thuật và có óc thẩm mỹ

- Biết tính toán và phân tích đảm bảo an toàn, tiết kiệm trong thiết kế.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư do trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tin tức liên quan

Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay,... cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

Baidu
map