Media/31_TH1044/Images/ky-thuat-co-so-ha-tang5d114f6a-f-e.jpg

MÃ NGÀNH 7580210

Ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Xây dựng dành cho các sinh viên có sở thích về thiết kế san nền, giao thông và hệ thống cấp thoát nước cho các dự án quy hoạch khu dân cư và hệ thống cấp thoát nước cho các công trình dân dụng – công nghiệp và nhà cao tầng. Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết để thiết kế san nền, giao thông hệ thống cấp thoát nước cho các khu quy hoạch (khu dân cư, du lịch giải trí, …), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống chữa cháy trong nhà cao tầng kỹ thuật.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Kỹ sư tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án, quản lý và vận hành khai thác các công trình kỹ thuật cơ sở hạ tầng (như đường và giao thông + điện+cấp thoát nước). Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, có khả năng vận dụng và sáng tạo tốt, phản biện, viết báo cáo và thuyết trình; Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm chuyên dụng.

Đây là ngành có nhu cầu xã hội cao. Các kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng được trang bị các kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở về cơ học, kỹ thuật xây dựng và kiến thức chuyên môn về kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm thiết kế, xây dựng và quản lý thuộc các lĩnh vực điện, đường và giao thông, cấp thoát nước đô thị.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia công tác tại các Bộ, Sở Giao thông Vận tải; Bộ, Sở Xây dựng; Các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ, thuộc UBND tỉnh/UBND huyện; Các Phòng Hạ tầng, Phòng Xây dựng - Giao thông, Phòng Tài nguyên môi trường, Thanh tra xây dựng… thuộc UBND các Quận huyện; Các công ty trong nước hoặc nước ngoài về:tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công ở các lĩnh vực như Điện, Cấp thoát nước, đường và Giao thông, Xây dựng

Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên bậc sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng năm 2023:Tại đây

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu :

- Chuẩn bị khu đất xây dựng

- Tổ chức giao thông công cộng

- Quy hoach giao thông đô thị

- Thiết kế đường đô thị

- Cấp nước đô thị

- Xử lý nước cấp

- Thoát nước đô thị

- Xử lý nước thoát

- Mạng điện đô thị.

Những tố chất phù hợp với ngành:

- Có năng kiếu vẽ và đam mê sáng tạo

- Thích quan sát, tìm tòi, học hỏi và suy luận logic.

- Yêu thích nghệ thuật và có óc thẩm mỹ

- Biết tính toán và phân tích đảm bảo an toàn, tiết kiệm trong thiết kế.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Kỹ sư do trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:http://xettuyen.www.anshantta.com

Tin liên quan

Nhiều ý tưởng độc đáo trong bài thi kết thúc học phần “Tư duy phản biện và sáng tạo” của sinh viên khoa Xây dựng

Nhiều ý tưởng độc đáo trong bài thi kết thúc học phần “Tư duy phản biện và sáng tạo” của sinh viên khoa Xây dựng

01/12/2022

Sáng nay (06/11/2022), sinh viên năm thứ 02 của lớp 21XD1, Khoa Xây dựng đã có những trải nghiệm thú vị qua phần thi kết thúc học phần “Tư duy phản biện và sáng tạo” với chủ đề “Thiết kế mô hình cầu bằng tre” tại Hội trường 101, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Buổi tọa đàm dành cho sinh viên với chủ đề

Buổi tọa đàm dành cho sinh viên với chủ đề "Trải nghiệm việc làm của cựu sinh viên khoa Xây dựng tại Nhật Bản"

01/12/2022

Mới đây (18/11/2019), Khoa Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức thành công tọa đàm dành cho các bạn sinh viên với chủ đề “Trải nghiệm việc làm của cựu sinh viên khoa Xây dựng tại Nhật Bản”.

Chương trình giao lưu doanh nghiệp và giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2022

Chương trình giao lưu doanh nghiệp và giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2022

01/12/2022

Vừa qua (17/11/2022) tại Hội trường 101, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã diễn ra “Chương trình giao lưu doanh nghiệp và giới thiệu cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2022”. Đây là sự kiện do Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp uy tín tại Nhật Bản thuộc lĩnh vực xây dựng, cầu đường, kiến trúc tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên có được cơ hội tham gia, phối hợp, giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản để hiểu biết hơn về ngành nghề đang học và công việc phù hợp trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển học bạ
Đăng ký xét tuyển học bạ 0866254999 Chat Facebook
Baidu
map