NỘI QUY THƯ VIỆN

1. Đối tượng phục vụ của thư viện:
Đối tượng phục vụ chính của Thư viện là giảng viên, trợ giảng, cán bộ nghiên cứu, CNV, nghiên cứu sinh, sinh viên của trường.
2. Phương thức phục vụ và thời gian mở cửa:
a. Phương thức phục vụ:
Tất cả Bạn đọc đều được phục vụ dưới hình thức là “Kho mở”
b. Thời gian mở cửa:
Từ thứ hai đến sáng thứ 7 hàng tuần.
– Sáng: Từ 7h30 – 11h30
– Chiều: Từ 13h30 -17h00
– Chiều thứ 7 và chủ nhật không mở cửa.
3. Quy định phòng Internet
Bạn đọc được sử dụng máy tính để truy cập Internet, tra cứu thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu. Không được sử dụng máy tính để chơi game hoặc truy cập vào các website bị cấm hoặc có nội dung không lành mạnh. Bạn đọc muốn sao chép thông tin từ mạng sang các thiết bị lưu trữ (USB) phải được sự đồng ý của cán bộ Thư viện.
Mỗi Bạn đọc chỉ được sử dụng 01 máy tính với thời gian tối đa là 90 phút.
4. Quy trình sử dụng phòng đọc mở:
– Để cặp sách, tư trang tại tủ gửi đồ, khỏa tủ và giữ chìa khóa tủ gửi đồ; Chỉ đem theo vở vào phòng đọc; Bạn đọc tự bảo quản tài sản, chìa khóa tủ gửi đồ trong suốt thời gian học tại Thư viện (tài sản có giá trị, tiền mang theo người).
– Xuất trình thẻ Sinh viên khi vào cửa, để thẻ tại quầy thủ thư.– Tra cứu sách cần thiết tại máy tra cứu. Tìm ra khung phân loại, chỉ số đăng ký cá biệt của sách để xác định vị trí của sách trên giá.
– Lấy sách trên giá xuống sử dụng: tối đa 02 cuốn/lần sử dụng.
– Khi sử dụng xong, trả sách vào vị trí cũ trên giá.
– Trả chìa khóa tủ gửi đồ, nhận lại thẻ Sinh viên ở quầy Thủ thư.
5. Quy định mượn sách về nhà
– Khi mượn tài liệu để mang về nhà, Bạn đọc phải xuất trình thẻ cán bộ hoặc giảng viên, thẻ sinh viên và tài liệu cho cán bộ Thư viện để đăng ký vào hệ thống mượn – trả của Thư viện.
-Thời gian mượn sách về nhà được thực hiện theo quy định cụ thể như sau:
– Không được mượn tài liệu trước thời điểm đóng cửa 15 phút.
– Bạn đọc là cán bộ, giảng viên, trợ giảng, CNV được mượn tối đa 03 đầu tên sách trong thời hạn 15 ngày, không mượn 2 quyển cùng nhan đề.
– Bạn đọc là sinh viên được mượn tối đa 02 đầu tên sách trong thời hạn 10 ngày, không mượn 2 quyển cùng nhan đề.
– Tài liệu chỉ được phép gia hạn khi không có bạn đọc khác yêu cầu hoặc số lượng sách trong Thư viện nằm trong hạn định được phép cho mượn về nhà.
6. Quy định về xử lý vi phạm thời hạn mượn sách:
Nếu Bạn đọc trả sách trễ thời hạn được phép mượn về nhà, phải chịu các hình thức xử lý như sau:
– Đối với Bạn đọc là cán bộ, giảng viên, trợ giảng, CNV: Thư viện sẽ gởi thông báo vi phạm đến đơn vị quản lý, báo cáo với lãnh đạo nhà trường thông qua các báo cáo hàng tháng để nhà trường xem xét các hình thức xử lý về vi phạm nội quy của Thư viện.
– Đối với Bạn đọc là sinh viên: Thư viện áp dụng khoản nộp phạt được tính theo từng ngày (trừ ngày lễ, tết) với mức 2.000 đồng/ngày trễ hạn và đình chỉ quyền sử dụng Thư viện trong thời hạn 1 tuần đến 4 tuần tuỳ mức độ vi phạm và ý thức của Bạn đọc.
– Sau khi trả lại sách đã mượn và thanh toán các khoản nộp phạt do trễ hạn, Bạn đọc mới có thể được tiếp tục mượn các sách khác.
7. Quy định về xử lý đối với trường hợp bạn đọc làm hỏng, làm mất tài liệu Thư viện:
– Bạn đọc không được làm hư hỏng, mất trang hoặc viết vẽ trên sách và các tài liệu của Thư viện. Nếu vi phạm, Bạn đọc phải chịu các mức bồi thường quy định như sau:
+ Nếu đền tiền thì gấp 2 lần giá tiền ở trang bìa.
+ Nếu đền sách thì nộp thêm 20.000 đ để xử lý kỹ thuật cho cuốn sách
+ Trường hợp sách không đề giá ở bìa thì nộp phạt gấp 2 lần giá tiền của cuốn sách có nội dung tương đương do Thư viện quyết định.
+ Làm rách các trang, sẽ phải bồi thường chi phí tương ứng cho việc tái tạo, thay thế trang tài liệu đó do Thư viện quyết định.
+ Gây thiệt hại về tài sản của Thư viện, Bạn đọc sẽ phải bồi thường và bị thi hành kỷ luật do Hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định.

Mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp xin gửi về:
Thư viện Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Tầng 8, số 566 Núi Thành, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Email: thuvien@www.anshantta.com
Điện thoại: 0236.6279937
Facebook: https://www.facebook.com/dau.thuvien

Baidu
map