Câu hỏi và Câu trả lời bạn đọc

Hiện nay, Thư viện quy định Bạn đọc đến Thư viện phải xuất trình thẻ tại quầy trực an ninh ngay cửa ra vào tầng 8. Tùy theo từng đối tượng (viên chức, sinh viên, học sinh, …), Bạn đọc xuất trình thẻ tương ứng. Nếu là khách đến thăm quan phải có giấy giới thiệu.

Bạn đọc không được phép mượn thẻ của người khác để vào Thư viện.

Bạn có thể sử dụng thẻ hội viên để vào Thư viện nếu trên thẻ của bạn được gắn mã vạch (mã số học viên, sinh viên, học sinh) theo quy định của Nhà trường.

Bạn đọc chỉ được mang giấy, bút, máy tính, sổ tay, vở viết, các tài liệu đóng quyển phải đăng ký tại quầy trực an ninh. Các vật dụng khác phải gửi tại các tủ đồ.

Thư viện đã khuyến cáo Bạn đọc lên Thư viện không nên để những tài sản có giá trị (tiền, điện thoại, máy tính, giấy tờ…) vào tủ gửi đồ. Khi mất Thư viện không chịu trách nhiệm và không đền bù bất kỳ tài sản nào của Bạn đọc.

Bạn đọc chỉ có thể mượn về nhà các loại giáo trình, bài giảng, các loại sách khác phù hợp với các môn học được giảng dạy tại Nhà trường. Riêng đối với tài liệu tham khảo vì số lượng bản in có hạn cho nên bạn đọc chỉ mượn đọc tại Thư viện.

Bạn đọc có thể mượn 3 đến 5 tài liệu/1 lần và được giữ được tối đa đối với giáo trình, bài giảng Thư viện cho mượn theo thời hạn của từng học kỳ. Kết thúc mỗi học kỳ thì bạn đọc phải hoàn trả lại toàn bộ số sách đã mượn.

Trường hợp bạn đọc làm mất sách, làm hư hỏng sách, làm rách hay bị nước mưa ướt sách, bạn đọc sẽ phải tìm mua lại cuốn sách trên cho thư viện, đóng phạt quá hạn tài liệu (nếu có). Trong trường hợp bạn không tìm mua lại được cuốn sách trên, bạn sẽ phải nộp phạt gấp 2 lần giá trị của cuốn sách theo giá ghi trên bìa.

a. Mục lục trực tuyến chính là công cụ tra cứu hiệu quả và đơn giản nhất trong việc tìm tài liệu tại Thư viện. Bạn vào trang web của Thư viện (http://tracuu.www.anshantta.com), chọn “CSDL tài liệu in” bạn sẽ tìm được tài liệu dễ dàng. Công cụ tại trang “CSDL tài liệu in” cho phép bạn tìm kiếm tài liệu theo chủ đề, tác giả, nhan đề, ISSN…

b. Chọn sách ngay trên kệ ở khu vực tầng 2, phòng đọc tổng hợp. Sách trong Thư viện được sắp xếp theo môn loại.

a. Tại cửa ra vào Thư viện, trong các phòng đọc có đặt máy tính dành riêng cho Bạn đọc tra cứu tài liệu, bạn đọc có thể tự bật máy tính và mở trình duyệt (đã được thiết lập sẵn trang tra cứu) và sử dụng.

b. Bạn đọc có thể sử dụng máy tính cá nhân kết nối wireless (miễn phí) của Thư viện sau đó vào trang web (http://lib.vfu.edu.vn), chọn “CSDL tài liệu in” và “Thư viện số” để tìm kiếm tài liệu hiện có của Thư viện.

Trả lời: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin bạn nên liên hệ với thủ thư tại các phòng để yêu cầu sự trợ giúp.

Khi nhận tài liệu hoặc chọn tài liệu trên kệ phát hiện tài liệu mất trang, hay bị xé rách phải báo ngay cho thủ thư biết để không phải chịu trách nhiệm về những trang sách bị mất.

Chúng tôi có các máy tra tính đặt tại các phòng dành cho bạn đọc, truy cập Internet miễn phí. Ngoài ra nếu bạn đọc sử dụng máy tính xách tay có wireless card, bạn có thể truy cập wifi miễn phí tại thư viện. Trong khi sử dụng có sự cố xin vui lòng liên hệ với nhân viên tại quầy trực an ninh cửa ra vào tầng 8 để được hướng dẫn thêm.

Baidu
map