Ngày 21/12/2020

Media/31_TH1044/Images/baner-truong-dai-hoc-kien-truc-da-nang-04ef5df70a-d-e.jpg

 

MÃ NGÀNH: 7210403

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

- Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

- Trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

- Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, …

- Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio.

- Tư vấn – giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa

 

Thí sinh xem chi tiết về phương thức xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2023: Ti đây

 

 

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

 - Bố cục tạo hình

 - Nguyên lý thiết kế

 - Đồ họa ảnh

 - Tin học ứng dụng chuyên ngành, (Photoshop, Illustrator, Indesign,   Flash, 3Ds Max, Corel Draw, ...)

 - Nghệ thuật chữ

 - Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

 - Thiết kế bao bì

 - Thiết kế poster quảng cáo

 - Thiết kế dàn trang, báo & tạp chí

 - Vẽ truyện tranh, vẽ minh họa...

 

 

 

Những tố chất phù hợp với ngành 

 - Có năng khiếu về thẩm mỹ, nhạy cảm với cái đẹp và thích sáng tạo

 - Kiên trì, nhẫn nại, cầu toàn

 - Thích mày mò, sử dụng các phần mềm ứng dụng trên máy tính

 - Có vốn văn hóa sâu rộng, đam mê nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ họa.

 

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân Thiết kế đồ họa do trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tin tức liên quan

Ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, vật liệu, phong cách, các phụ kiện trang trí để tổ chức nên những không gian sống, làm việc, vui chơi, giải trí....mang tính sáng tạo thể hiện dấu ấn riêng liên quan đến cái đẹp. Xây dựng nên các không gian phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người khi sử dụng trong các công trình

Ngành Kiến trúc

- Kiến trúc là ngành học đặc thù giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp các không gian sử dụng của con người phục vụ cho những nhu cầu cụ thể. - Công việc của Kiến trúc sư là lập hồ sơ thiết kế công trình trên giấy, sử dụng công cụ vẽ bằng tay hoặc máy vi tính. Người Kiến trúc sư sẽ kết hợp với kỹ sư xây dựng, thợ xây... để đưa ý tưởng thiết kế của mình vào việc xây dựng và hoàn thiện công trình kiến trúc.

Ngành Quy hoạch vùng và đô thị

- Ngành Quy hoạch vùng và đô thị đào tạo các Kiến trúc sư Quy hoạch có trình độ chuyên môn giỏi và trách nhiệm cao phục vụ sự  nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. - Có kiến thức chung về ngành Kiến trúc và chuyên sâu trong lĩnh vực Quy hoạch đô thị, Thiết kế đô thị, Quy hoạch vùng.

Baidu
map